10 màu sofa đẹp và sang trọng cho phòng khách chuẩn phong thủy

Lựa chọn màu ghế sofa hợp phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp căn phòng trở nên sang trọng, nổi bật mà còn thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Nội Thất KDT sẽ bật mí cho quý khách hàng cách chọn màu sofa chuẩn nhất theo phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ để đem lại tài lộc, may mắn.

chọn màu ghế sofa

1. Tầm quan trọng của việc chọn màu ghế sofa

  • Ghế sofa là tâm điểm của phòng khách và màu sắc của nó chiếm gần 50% tác động màu sắc tổng thể trong phòng khách.
  • Màu ghế sofa củng là điểm nhấn cho những gia đình thích sự nổi bật hay sự phá cách cho không gian của căn phòng.
  • Màu sắc của ghế sofa cũng góp phần tạo nên sự thoải mái cho người ngồi chứ không chỉ là chất lượng của đệm.

Đặc biệt đối với những phòng khách nhỏ thì việc lựa chọn các màu ghế sofa đẹp lại càng quan trọng. Bởi phòng khách nhỏ thì hầu như căn phòng chỉ gói gọn trong bộ sofa và bàn trà.

chọn màu ghế sofa rất quan trọng
Màu sắc của sofa rất quan trọng với phòng khách

2. Chọn sofa màu sofa gì đẹp và phù hợp với tổng thể màu sắc

Ghế sofa được trưng bày như nguồn cảm hứng cho căn phòng, vậy nên việc lựa chọn các màu ghế sofa đẹp, nỗi bật, không lỗi mốt sẽ giúp không gian phòng khách trở nên bắt mắt, sang trọng và thu hút hơn.

Nếu bạn muốn tạo ra một không gian đơn giản và sang trọng, bạn nên chọn màu sofa đẹp và phối màu sắc của ghế sofa giống với màu sắc của tường hoặc sàn nhà. Điều này sẽ giúp tạo ra sự thống nhất và sự cân đối cho căn phòng của bạn.

Nếu không gian của bạn có nhiều màu sắc, bạn nên chọn một màu sắc tương tự không gian đó. Điều này sẽ giúp tạo ra sự hài hòa và sự đồng nhất cho không gian của bạn.

chọn màu ghế sofa đơn giản
Bạn có thể chọn màu sắc trung tính hoặc nổi bật dựa vào sở thích

3. Chọn màu sofa đẹp phù hợp với diện tích căn phòng

Khi chọn màu ghế sofa cho phòng khách, việc lựa chọn các màu ghế sofa đẹp với diện tích căn phòng là rất quan trọng để tạo ra sự cân đối trong thiết kế nội thất.

Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn một số màu sắc sáng như màu trắng, xanh pastel hoặc hồng nhạt. Những màu sofa đẹp này giúp phản chiếu ánh sáng, tạo ra sự khác biệt cho không gian của bạn.

Nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn, bạn có thể thoải mái lựa chọn các màu sắc đậm hơn như màu xanh đậm, đỏ, cam hoặc xám đậm. Những màu này sẽ tạo ra sự bắt mắt, độc đáo và tăng thêm sự nổi bật cho không gian của bạn. Đây là một trong những cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách đẹp.

cách chọn màu ghế sofa
Chọn màu ghế sofa tùy thuộc vào ánh sáng và màu sắc tổng thể

4. Chọn các màu ghế sofa đẹp phù hợp với độ tuổi và mong muốn

Bạn có thể chọn bất kì màu ghế sofa nào theo mong muốn và độ tuổi của bạn vì với bất kỳ màu ghế sopha nào cũng có thể phối tuyệt đẹp vào không gian phòng khách của bạn, miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách đẹp
Bạn có thể lựa chọn phụ kiện nhiều màu sắc cho ghế sofa phòng khách

5. Cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách đẹp phù hợp với phong thủy

5.1 Chọn sofa màu gì theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với các màu: Xanh nước biển, xanh tím than, đen, xanh lục. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho bộ sofa đẹp, bạn có thể chọn các màu sofa đẹp này để mang đến không gian nội thất phòng khách nổi bật, sang trọng, bắt mắt và bề thế hơn.

Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ nên bạn tuyệt đối không dùng các màu trắng, bạc, vàng bóng thuộc Kim có thể gây ra sự bất hòa trong không gian sống của họ.

cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách đẹp nhất
Gia chủ mệnh Mộc chọn ghế sofa màu xanh nước biển mang đến sự may mắn và bề thế hơn

5.2 Chọn sofa màu gì theo phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên chọn sofa có màu đỏ, cam, vàng, hồng hoặc tím. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thêm sự cân bằng và hài hòa, có thể kết hợp với một số màu sofa đẹp khác như màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương để tạo ra sự cân bằng giữa yếu tố Hỏa và Mộc.

Mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa nên bạn không nên chọn đồ nội thất có màu đen bởi vì chúng có thể làm giảm tính động lực và năng lượng trong cuộc sống của bạn.

chọn màu ghế sofa mệnh hỏa
Gia chủ mệnh hỏa chọn ghế sofa màu đỏ hồng mang lại hạnh phúc viên mãn

Gia chủ mệnh Hỏa chọn các màu ghế sofa đẹp theo phong thủy sẽ mang đến công việc trôi chảy hơn, tâm trạng thoải mái và gia đình hạnh phúc. Và nếu chọn sai màu sắc phong thủy sẽ mang đến cảm giác lo lắng, bồn chồn, tâm trạng không vui và không thể tập trung làm việc.

5.3 Chọn sofa màu gì hợp với người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ, tốt cho gia chủ khi mua sofa là: Đỏ, hồng, cam và nâu. Do đó, nếu muốn chọn màu cho sofa theo phong thủy, bạn nên tham khảo các tông màu đã trình bày ở trên.

chọn màu ghế sofa mệnh thổ
Gia chủ mệnh Thổ nên chọn ghế sofa màu nâu giúp công việc thuận lợi hơn

Không nên chọn ghế sofa có màu tương khắc thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, xanh lục. Việc lựa chọn màu sắc của bộ ghế sofa phù hợp phòng khách rất quan trọng, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, sử dụng được lâu dài mà không sợ bị lỗi thời, đòi hỏi bạn phải thay đổi liên tục.

5.4 Chọn sofa màu gì hợp với người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có thể chọn bộ sofa màu trắng, bạc, vàng khi bài trí không gian nội thất phòng khách. Phải tránh màu đỏ, hồng, tím, vì chúng có thể gây ra cảm giác trầm lắng và giảm sức sống trong cuộc sống của người mệnh Kim.

chọn màu ghế sofa mệnh kim
Gia chủ mệnh Kim nên chọn ghế sofa màu vàng giúp tâm trạng thoải mái hơn

5.5 Chọn sofa màu gì hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu ghế sofa đẹp như: Sofa da màu đen, xanh tím than, xanh nước biển. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể chọn thêm ghế sopha màu trắng, bạc của mệnh Kim.

chọn màu ghế sofa mệnh thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên chọn ghế sofa màu xám đen

Tuyệt đối không nên chọn những bộ ghế sopha phòng khách có màu hồng, cam, đỏ thuộc mệnh Hỏa, bởi hai mệnh này xung khắc với nhau. Nên kiêng các màu nâu đậm, vàng thuộc mệnh Thổ, vì đất có thể chặn nước, kìm hãm dòng nước không thông, khiến vạn vật ngưng trệ.

6. Chọn màu ghế sofa phòng khách theo hướng

Một điều mà ít ai để ý khi chọn màu sắc sofa đó là hướng nắng. Nó là một sự lựa chọn rất phổ biến dựa trên không gian của ngôi nhà. Hướng đón nắng, đón gió được coi là nơi đón năng lượng tốt cho ngôi nhà.

chọn màu ghế sofa đón nắng
Chọn màu cho sofa theo hướng đón nắng giúp nhận nguồn năng lượng tốt

6.1 Phòng khách có cửa sổ hướng phía Đông

Đối với phòng khách có cửa hướng Đông nên chọn gam màu vàng làm chủ đạo. Theo phong thủy phương Đông trong ngũ hành là mộc, theo thuyết ngũ hành thì thổ là tài của mộc mà vàng tượng trưng cho thổ nên nếu phòng khách quay về hướng đông có thể chọn sofa màu vàng.

chọn màu ghế sofa vàng
Sofa vàng thích hợp cho không gian có hướng cửa sổ phía Đông

6.2 Phòng khách có cửa sổ hướng Tây

Nếu phòng khách có cửa sổ hướng Tây thì gia chủ nên chọn màu xanh làm chủ đạo. Màu xanh là một trong các màu ghế sofa đẹp hiện nay.

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc kim, Kim khắc Mộc nên bạn hãy chú ý đến sự lựa chọn này để không gian nhà trở nên hơn tốt hơn.

sofa xanh cho cửa sổ hướng tây
Sofa xanh hợp cho phòng khách có hướng cửa sổ phía Tây

6.3 Phòng khách có cửa sổ hướng Nam

Phòng khách có cửa sổ hướng Nam sẽ phù hợp với gam màu trắng chủ đạo. Trong ngũ hành thì Hỏa và Kim tương sinh nên bạn có thể chọn những màu như màu be, màu trắng.

sofa màu trắng cho cửa sổ hướng nam
Sofa trắng hợp cho phòng khách có hướng cửa sổ phía Nam

6.4 Phòng khách có cửa sổ hướng Bắc

Còn cửa sổ hướng Bắc là hướng trong ngũ hành sẽ thuộc Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên màu sắc vượng khí của những gia đình có cửa hướng Bắc là màu đỏ. Gia chủ có thể tham khảo những thiết kế sofa với những tông màu này để tôn lên không gian nhà và hợp phong thủy.

sofa đỏ cho phòng khách
Sofa đỏ hợp cho phòng khách có hướng cửa sổ phía Bắc

7. Lưu ý khi chọn màu ghế sofa phù hợp

7.1 Chọn màu sofa hài hòa với màu tường

Một trong những mẹo chọn màu ghế sofa phù hợp đó là tùy vào màu tường, bạn có thể chọn màu sáng hơn hoặc đậm hơn màu tường để không gian nhà có sự đồng nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn sofa tiệp với màu tường tạo điểm nhấn bằng những chiếc gối ôm màu sắc.

sofa màu be đẹp đồng điệu
Bộ sofa màu be đẹp đồng điệu với không gian tường trắng

7.2 Ưu tiên các màu sắc trung tính

Bạn cũng có thể lựa chọn những gam màu trung tính như màu be, màu đất son, màu ghi, xám… Đây là những gam màu dễ thích hợp với nhiều không gian nhà khác nhau. Với những màu ghế này có thể lựa chọn ngay cả khi thay đổi bố cục ngôi nhà của bạn, dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào.

sofa hai màu trung tính
Bộ sofa hai màu trung tính xám, ghi kết hợp

7.3 Chọn màu sắc ghế sofa khi kết hợp với các nội thất khác

Chọn mua ghế sofa phòng khách không nhất thiết là bạn cần phải mua tất cả phụ kiện trên bộ ghế đó. Thay vào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn cho bộ ghế của bạn như mua một lớp đệm ghế với màu sắc hay thêm những chiếc gối đủ màu sắc để phối với bộ ghế sofa với sự sáng tạo của bạn.

cách chọn màu ghế sofa đẹp
Kết hợp cùng với một số phụ kiện khác cho ghế sofa giúp tạo điểm nhấn

Hãy đến với Nội Thất KDT để được hướng dẫn chi tiết cách chọn màu ghế sofa theo phong thủy cho phòng khách. Tại showroom bày bán rất nhiều mẫu ghế sofa phòng khách tại đây để quý khách tham khảo và trải nghiệm trực tiếp.

Nội Thất KDT sẽ gợi ý những màu sắc hợp phong thủy để phù hợp với phong cách và chủ đề mà bạn lựa chọn cho không gian sống của mình.

Xem thêm các danh mục sản phẩm ghế sofa tại nội thất KDT:

Thông tin liên hệ:
Nội thất KDT

  • Địa chỉ: Tầng 3, Số 25, đường Văn Tiến Dũng, Phúc Diễn, Bắc Từ liêm, Hà Nội (Cùng tòa nhà ngân hàng Agribank)
  • Hotline: 0981.711.211
  • Website: https://noithatkdt.vn/
  • Email: mxh.noithatkdt@gmail.com