Hướng dẫn chọn kích thước bàn ăn theo tiêu chuẩn cho 2 ,4 ,6 ,8 người

Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn
HƯỚNG DẪN CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN ĂN 2, 4, 6, 8 NGƯỜI

Bữa cơm gia đình là điều không thể thiếu để xây dựng nên tổ ấm hạnh phúc. Để có một bữa cơm đầm ấm, ngoài những món ăn ngon được chế biến khéo léo thì không gian ngồi là điều không thể bỏ qua, điều đó đồng nghĩa với việc sở hữu một bộ bàn đẹp trong nhà là hết sức quan trọng.
Nhưng kích thước bàn ăn bao nhiêu là phù hợp với số thành viên trong gia đình? Hãy cùng Nội Thất KDT lựa chọn. 

Kích thước bàn ăn theo tiêu chuẩn chung là bao nhiêu.

Bàn ăn thông dụng thường có 3 dạng: Bàn ăn hình chữ nhật, bàn ăn hình vuông và bàn ăn hình tròn. Chúng ta cùng phân tích kĩ hơn kích thước bàn ghế ăn theo hình dạng và số người ngồi.

Kích thước bàn ăn cho 2 người ngồi ghế

Bàn ăn 2 người ngồi chủ yếu phục phụ cho cặp đôi vợ chồng hoặc cho người độc thân và ít tiếp khách tại nhà, giúp tối ưu hóa tối đa không gian phòng bếp. Ngoài ra, kiểu bàn ăn này cũng thường được sử dụng trong nhà hàng và dành cho các cặp đôi cần không gian riêng tư, sang trọng. Kích thước bàn ăn nhà hàng thường sẽ tương đương kích thước bàn ăn gia đình.

Bàn ăn chữ nhật 2 người 

Bàn ăn hình chữ nhật 2 người
Bàn ăn 2 ghế, hình chữ nhật

Bàn ăn chữ nhật 2 ghế ngồi có kích thước tiêu chuẩn 0,7 x 1,0 (m) đủ cho không gian ngồi thoải mái và mặt bàn đủ rộng để đặt đồ ăn. Cách ngồi hợp lý là 2 người ngồi tại 2 cạnh dài của bàn giúp khoảng cách giữa 2 người sẽ là ngắn nhất và dễ dàng gắp đồ ăn. Chiều cao bàn trung bình là 0,8 (m) phù hợp với tầm vóc người Việt. Kích thước ghế bàn ăn thường là 0,4 x 0,5 (m) hoặc 0,45 x 0,5 (m) tùy kiểu dáng.

Bàn ăn chữ nhật 2 ghế ngồi
Bàn ăn chữ nhật 2 ghế ngồi siêu nhỏ gọn

Bàn ăn vuông 2 người 

Bàn ăn vuông 2 ghế ngồi
Bàn ăn vuông 2 ghế ngồi sang trọng

Với không gian hẹp nhưng không vuông vức thì bàn ăn vuông 2 ghế ngồi là lựa chọn hợp lý. Thoạt nghe bạn có thể cho rằng điều này vô lý, nhưng chiếc bàn ăn hình vuông kết hợp với ghế cho 2 người ngồi đối diện sẽ chiếm không gian theo dạng hình chữ nhật. Kích thước bàn ăn hình vuông cho 2 người trung bình sẽ là 0,7 x 0,7 (m) đủ để chứa 5-6 món ăn và đủ không gian tì tay khi ngồi.

Bàn ăn tròn 2 người 

Bàn ăn tròn 2 ghế ngồi
Bàn ăn tròn 2 ghế ngồi độc đáo

Thường ít được sử dụng nhưng nếu bạn vẫn muốn một chiếc bàn ăn tròn nhỏ xinh cho 2 người ngồi thì kích thước đường kính 0,7m sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn.
Chất liệu phù hợp với bàn ăn 2 ghế ngồi thường là bàn ăn gỗ sồi hoặc bàn ăn gỗ cao su, mang lại cảm giác lãng mạn, ấm áp. Bàn ăn có thể đặt kính để tránh bị ướt xuống phần mặt gỗ. Chất liệu ghế ăn bọc da hoặc ghế ăn bọc nỉ sẽ nâng tầm sang trọng cho sản phẩm.

Kích thước bàn ăn cho 4 người ngồi ghế

Bàn ăn cho 4 người ngồi được sử dụng phổ biến cho gia đình có 3-4 người gồm cha mẹ và 1 hoặc 2 con nhỏ. Bàn ăn sẽ được dùng chủ yếu cho bữa cơm gia đình chứ không dùng để tiếp khách, nhưng không vì thế mà mẫu bàn ăn 4 ghế lại ít và nhàm chán.

Bàn ăn chữ nhật 4 người 

Bàn ăn chữ nhật 4 người ngồi
Bàn ăn chữ nhật 4 người ngồi tiết kiệm diện tích

Bàn ăn chữ nhật là kiểu phổ biến nhất của bàn ăn 4 ghế. Kiểu ngồi phổ biến sẽ là ngồi theo cặp 2-2 và ngồi tại 2 cạnh dài của bàn, tuy nhiên, mỗi thành viên đều có thể chọn chỗ ngồi quen thuộc cho mình.
Kiểu bàn ăn hình chữ nhật có ưu điểm lớn nhất là có không gian đặt nồi cơm mà ít ảnh hưởng đến việc lấy đồ ăn.
Kích thước bàn ăn hình chữ nhật 4 ghế ngồi thường là 0,9 x 1,4 (m) và mặt bàn tiêu chuẩn thường là 0,8 (m). Về chất liệu, khách hàng có thể lựa chọn bàn ghế ăn gỗ mặt kính hoặc bàn ghế ăn mặt đá.

Bàn ăn vuông 4 người 

Bàn ăn vuông 4 ghế
Bàn ăn vuông gỗ cao su 4 ghế

Bàn ăn hình vuông 4 người ngồi sẽ mang lại cảm giác bình đẳng cho các thành viên trong gia đình vì 4 cạnh bàn có kích thước giống nhau. Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn hình vuông 4 ghế ngồi thường là 1,0 x 1,0 (m), đủ để chứa nhiều món ngon và việc lấy đồ không gặp nhiều bất lợi. 

Bàn ăn tròn 4 người 

Bàn ăn tròn 4 ghế
Bàn ăn tròn 4 ghế cho chung cư

Bàn ăn tròn 4 ghế ngồi mang tới sự ấm cúng trong gia đình, việc ngồi thành vòng tròn luôn khiến ta nghĩ tới sự đồng lòng và đoàn kết.
Bàn ăn hình tròn 4 người ngồi sẽ có kích thước đường kính khoảng 1,0 (m) và chiều cao trung bình 0,8 (m).
Trên đây là các mẫu bàn ăn 4 người kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể đặt sản xuất bàn ăn theo kích thước riêng tùy vào không gian nhà của bạn.

Kích thước bàn ăn cho 6 người ngồi ghế

Bàn ăn 6 chỗ ngồi thường dành cho gia đình có 6 người hoặc gia đình có 4 người và hay tiếp 1-2 vị khách thân mật. Một bữa cơm có 6 người luôn là tiêu chuẩn chung của người Việt, vì thế mà bàn ghế ăn cho 6 người cũng có nhiều kiểu dáng và chất liệu như: Bàn ghế ăn gỗ sồi, bàn ghế ăn gỗ óc chó, bàn ghế ăn gỗ cao su hoặc thậm chí bàn ghế ăn khung sắt. 

Bàn ăn chữ nhật 6 người 

Bàn ăn chữ nhật 6 ghế
Bàn ăn chữ nhật gỗ sồi 6 ghế

Với bàn ăn chữ nhật, cách ngồi hợp lý thường là 1 người ngồi tại cạnh ngắn và 2 người ngồi tại cạnh dài của bàn. Chủ nhân căn nhà thường sẽ ngồi tại 1 trong 2 đầu của bàn, dễ dàng bao quát và trò chuyện với mọi người.
Bàn ăn hình chữ nhật 6 ghế ngồi thường có kích thước 1,0 x 1,8 (m). Chất liệu quen thuộc là gỗ sồi và mặt bàn đặt kính hoặc đá. Kích thước ghế bàn ăn tiêu chuẩn thường là 0,4 x 0,5 (m) và có thể khác kiểu dáng tại vị trí ngồi đầu bàn.

Bàn ăn vuông 6 người 

Bàn ăn hình vuông 6 ghế
Bàn ăn hình vuông mặt đá đen 6 ghế

Với bàn ăn vuông dành cho 6 người ngồi thì bắt buộc sẽ có những cạnh bàn ngồi 2 người và cạnh bàn khác ngồi 1 người. Tuy nhiên điều này nhiều khi hợp lý vì theo phong tục người Việt, gia đình luôn muốn dành cho người lớn tuổi hoặc chủ nhân căn nhà một chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái.
Bàn ăn vuông 6 người thường có kích thước mỗi cạnh là 1,2 (m). Kích thước ghế bàn ăn thường là 0,4 x 0,5 (m).

Bàn ăn tròn 6 người 

Bàn ăn tròn 6 ghế
Bàn ăn tròn 6 ghế, gỗ sồi

Cả nhà quây quần bên mâm cơm, khoảng cách từ mỗi thành viên này đến thành viên khác đều không bị quá xa, sẽ không có ai phải ngồi góc, đó chính là lý do để bạn chọn bàn ăn tròn dành cho 6 người.
Kích thước đường kính 1,2 (m) sẽ là hợp lý cho bàn ăn hình tròn 6 ghế. Khoảng cách các ghế sẽ chia đều theo cung tròn.

Kích thước bàn ăn cho 8 người ngồi ghế

Bạn có một không gian nhà rộng rãi, nhà bạn có nhiều thành viên hoặc bạn muốn có những bữa tiệc vui vẻ với những vị khách quý mà không phải thay đổi chỗ ngồi thì bàn ghế ăn dành cho 8 người là lựa chọn hợp lý.

Bàn ăn chữ nhật 8 người 

Bàn ăn chữ nhật 8 ghế
Bàn ăn chữ nhật chân gỗ mặt đá 8 ghế

Bàn ăn hình chữ nhật cho 8 người ngồi cũng không khác nhiều với bàn ăn 6 người xét theo chiều rộng vì cơ bản tại mỗi cạnh nhỏ của bàn cũng sẽ chỉ có 1 người ngồi. Tại 2 cạnh dài của bàn, mỗi cạnh sẽ có 3 người ngồi.
Kích thước của bàn ăn 8 người ngồi thường là 1,1 x 2,4 (m). Có nhiều lựa chọn về chất liệu, tuy nhiên bàn ăn khung sắt mặt đá hoặc bàn ăn gỗ mặt kính thường được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bàn ăn vuông 8 người 

Bàn ăn hình vuông 8 ghế
Bàn ăn hình vuông mặt đá 8 ghế

Với 8 người, việc chia đều vị trí ngồi cho các thành viên là điều hết sức dễ dàng. Kích thước bàn vuông 8 ghế thường sẽ là 1,5 (m) cho mỗi cạnh. Bàn ăn chân sắt là một gợi ý để mang lại sự hiện đại cho sản phẩm.

Bàn ăn tròn 8 người 

Bàn ăn tròn 8 ghế
Bàn ăn tròn 8 ghế bọc da

Bạn muốn mỗi bữa tối là một khoảng thời gian vui vẻ khi mọi thành viên gia đình đều sum họp bên nhau hoặc bạn muốn nhiều bữa party bên bạn bè thì bàn ăn hình tròn 8 ghế là lựa chọn không thể tuyệt hơn.
Kích thước bàn ăn tròn 8 người ngồi có đường kính tiêu chuẩn thường là 1,5 (m), tuy rất rộng nhưng bàn ăn tròn có mâm xoay sẽ mang lại sự tiện lợi khi mà ai cũng có thể dễ dàng lấy món mình thích.
Chất liệu bàn ghế ăn tròn thường là gỗ, mặt mâm xoay bằng đá hoặc kính, ghế ăn bọc da hoặc ghế gỗ sồi bọc nỉ sẽ là lựa chọn hợp lý.
Ngoài những loại bàn ăn trên, khách hàng có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình bầu dục, cách chọn kích thước tương tự với cách chọn kích thước bàn ăn hình chữ nhật.

Tổng hợp lại, chúng tôi cung cấp bảng tra kích thước bàn ăn theo số người ngồi để khách hàng có thể tự tra cứu tại đây:
Kích thước bàn ăn

Kích thước bàn ăn cho 2, 4, 6, 8 ngườiTrên đây là kích thước bàn ăn theo tiêu chuẩn, tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy. 

Địa chỉ bán bàn ghế ăn uy tín

Là đơn vị sản xuất và thương mại 15 năm, với 6 năm trên nền tảng online, Nội Thất KDT may mắn được phục vụ rất nhiều khách hàng và tích lũy được kinh nghiệm dày dặn về sản xuất bàn ăn cũng như những đồ nội thất gia đình.
Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đến cửa hàng trải nghiệm sản phẩm và có sự so sánh về hình thức, chất lượng của chúng tôi so với các đơn vị khách để có cái nhìn khách quan. Tại đây, nhân viên tư vấn của chúng tôi cũng sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với kiểu dáng, kích thước, chất liệu và giá thành mà khách hàng yêu cầu.

Nội Thất KDT hỗ trợ khách hàng:

  • Đo đạc kích thước và tư vấn tại nhà
  • Miễn phí vẫn chuyển 10km và hỗ trợ vận chuyển các tỉnh
  • Lắp đặt hoàn thiện sản phẩm
  • Tùy chọn kích thước, màu sắc theo yêu cầu

Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng liên hệ
Hotline: 0981711211
Địa chỉ: Số 25, Văn Tiến Dũng, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Duong di
Chỉ đường đến cửa hàng trưng bày
Anh chup cua hang 800
Hình ảnh tòa nhà